首页 快讯内容详情
Tiểu thương đốt lửa sưởi ấm, trông đào Tết ngày Hà Nội rét đậm

Tiểu thương đốt lửa sưởi ấm, trông đào Tết ngày Hà Nội rét đậm

分类:快讯

标签: # Đánh bạc kiếm tiền

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

约搏ETH单双博彩www.eth0808.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,约搏ETH单双博彩数据开源、公平、无任何作弊可能性。

,

Thời tiết Hà Nội ảnh hưởng bởi không khí lạnh, ngày 15-18/1, nhiệt độ xuống thấp 10-12 độ C, trời rét đậm. Dọc các tuyến đường như Lạc Long Quân, Lê Quang Đạo, Phạm Hùng, Tố Hữu,... tiểu thương bán đào, quất phải dựng lều bạt, đốt lửa sưởi ấm để trông cây.

Nhiệt độ xuống thấp, nhiều tiểu thương phải đốt củi để sưởi ấm, anh Đạt (tiểu thương tại đường Lạc Long Quân, Hà Nội) kinh doanh đào được 2 năm. "Từ 22h trở đi ít người mua bán, đường vắng, dễ xảy ra mất trộm nên tôi và anh trai thay nhau một người ngủ, một người trông", anh Đạt nói.

Những ngày giáp Tết, dọc đường Lạc Long Quân (quận Tây Hồ, Hà Nội) tập trung nhiều hàng bán đào, quất, cây cảnh, bình gốm,... Về đêm, người dân kinh doanh dựng tạm lều bạt ngủ tại điểm bán của mình để tiện trông hàng.


Anh Tuấn Anh (20 tuổi, quê Hà Nam) cho biết: "Những ngày này người dân chỉ đi xem hoặc mua vài cây nhỏ về trưng bày, phải từ 28 Tết mới có đông người mua. Tôi được thuê trông nên làm theo ca từ 18h tới 6h sáng hôm sau rồi về ngủ".

Hai bạn trẻ Mai Hữu Sơn và Tạ Quốc Huy (cùng 19 tuổi, quê Phú Thọ) đốt lửa để sưởi ấm bên đường Lạc Long Quân. Huy chia sẻ: "Tôi cùng Sơn bán đào đến nay là năm thứ 2".

Từ 23h, nhiệt độ ngoài trời hạ xuống 11 độ C, các tiểu thương chỉ dùng chiếc màn chụp và chăn bông để giữ ấm.

Anh Phạm Tuấn Anh (quê Nam Định) kinh doanh cây quất cảnh đến nay được 11 năm, quầy hàng của anh đợt Tết này nhập hơn 200 gốc và bán được hơn một nửa.

Anh Nguyễn Trường Tình (quê Hà Nam) kê chiếc giường tạm ngay trên dải phân cách đường Tố Hữu. "Tôi kinh doanh quất cảnh được 10 năm tại nhiều điểm ở Hà Nội. Năm nay, nhu cầu chơi cây cảnh dịp Tết tăng cao so với các năm trước. Hiện tôi bày bán khoảng 1.000 gốc quất có giá từ 200.000 đồng đến 3 triệu".

Các tiểu thương quây bạt để phòng kẻ gian, tránh mất cắp.

Nhóm anh Mạnh Hùng (áo đen) kinh doanh các loại cây mai vận chuyển từ Mộc Châu. "Cây mai nhỏ, chúng tôi không quây bạt nên phải thay nhau trông xuyên đêm", anh Hùng nói.

Sách hay về đô thị

- nhà báo nổi tiếng về mảng khoa học Annalee Newitz đưa độc giả bước vào một cuộc phiêu lưu đầy thú vị và rất cuốn hút khi tìm hiểu lịch sử của cuộc sống đô thị. Tác giả khám phá sự ra đời, phát triển, rồi sụp đổ của bốn thành phố cổ đại, trong đó, mỗi thành phố là trung tâm của một nền văn minh phát triển rực rỡ.

như những thước phim ký ức quay chậm đưa độc giả về lại với một Sài Gòn của những địa danh Hồ Con Rùa, chợ Bến Thành... và một Gia Định xa xưa của thời lưu dân mở cõi hơn 300 năm trước.

ghi dấu những nét văn hóa riêng, đặc trưng của Hà Nội và người Hà Nội qua từng thời kỳ dưới góc nhìn của một con người Hà Nội, đã gắn bó với mảnh đất thủ đô. Tác phẩm như tiếp lửa cho những con người yêu Hà Nội thêm hiểu và gắn bó với mảnh đất này.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论