首页 快讯内容详情
新闻电报群(www.tel8.vip):Cha mẹ mất vì Covid-19, bé 10 tuổi sống với bác trong cảnh nghèo khó

新闻电报群(www.tel8.vip):Cha mẹ mất vì Covid-19, bé 10 tuổi sống với bác trong cảnh nghèo khó

分类:快讯

标签: # App đánh bạc online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

新闻电报群www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。新闻电报群包括新闻电报群、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。新闻电报群为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Hơn một năm trước, đại dịch Covid-19 đã "cướp" đi cha mẹ của cháu Nguyễn Đăng Khôi (10 tuổi, ngụ xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu). Ngày cha mẹ mất, cháu Khôi mới 8 tuổi, trở thành đứa trẻ mồ côi không nơi bấu víu, phải về nương tựa nhà bác.

Cha mẹ mất vì Covid-19, cháu Nguyễn Đăng Khôi trở thành đứa trẻ mồ côi khi mới 8 tuổi (Ảnh: Huỳnh Hải).

Anh Nguyễn Văn Toàn (39 tuổi, bác ruột của cháu Khôi) kể, trước đó, cha mẹ cháu Khôi vì khó khăn nên đi lên tỉnh Bình Dương làm thuê kiếm tiền nuôi con ăn học.

Giữa năm 2021, dịch Covid-19 bùng phát, cha cháu không may mắc bệnh, được đưa về Bạc Liêu điều trị một thời gian ngắn, rồi ra đi. Không lâu sau, đến lượt mẹ cháu cũng dính bệnh, mất và thiêu ở Bình Dương, tro cốt sau đó mới được đưa về quê an táng.

Trở thành đứa trẻ mồ côi, không nơi bấu víu, cháu Khôi về ở với bác trong cảnh khốn khó (Ảnh: Huỳnh Hải).

"Chỉ trong cái chớp mắt, dịch bệnh Covid-19 đã cướp đi cả cha và mẹ của cháu Khôi, cháu bơ vơ. Tôi cũng khó khăn, rước cháu về đây sống có gì ăn đó, chứ mồ côi thì tội cháu lắm", anh Toàn ngậm ngùi.

Cha mẹ cháu Khôi mất khi chỉ ngoài 30 tuổi, chưa lo trọn vẹn được cho đứa con trai duy nhất đang tuổi ăn học. Ngày mất, cha mẹ cháu cũng chẳng kịp gửi gắm gì với người thân nên không biết tương lai của con mình sẽ ra sao.

Đã 2 cái Tết qua, cháu Khôi không có cha mẹ bên cạnh (Ảnh: Huỳnh Hải).

Còn cháu Khôi (hiện học lớp 2), hơn một năm qua, cháu sống với bác trong cảnh nghèo khó. Bác đi làm thuê mưu sinh, thu nhập bấp bênh, còn nuôi vợ và 2 con. Gia đình bác thiếu trước hụt sau, nay lo thêm đứa cháu mồ côi ăn học càng thêm khó khăn hơn.

"Trước mắt tôi lo nhất là cái ăn, còn tương lai của cháu, việc học hành, tôi chỉ cố làm sao lo được đến đâu hay đến đó, chứ chưa dám chắc được đến nơi đến chốn hay không", anh Toàn nói trong cảnh túng quẫn của gia đình.

Tương lai của cháu bé mồ côi này rất cần sự sẻ chia thêm của cộng đồng (Ảnh: Huỳnh Hải).

Ông Trương Đông Hải, Chủ tịch UBND xã Long Điền Đông, cho biết hoàn cảnh của cháu Nguyễn Đăng Khôi rất đáng thương. Cháu mồ côi cha mẹ, lại sống trong cảnh khó khăn với người thân. Địa phương cũng chỉ lo được phần nào, chứ về lâu dài rất cần sự sẻ chia của cộng đồng để cháu Khôi có một tương lai tươi sáng hơn.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论