首页 健康内容详情
Người bị gút, axit uric cao không nên uống quá nhiều nước ép trái cây

Người bị gút, axit uric cao không nên uống quá nhiều nước ép trái cây

分类:健康

标签: # Sòng bài Campuchia

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Các nhà nghiên cứu ở Boston, Mỹ, đã sử dụng 22 năm để kiểm tra trên 80.000 phụ nữ, cuộc thí nghiệm chủ yếu chế độ ăn uống của những người tham gia. Họ đưa ra kết luận, phụ nữ uống 1 ly nước cam mỗi ngày tăng 41% nguy cơ mắc bệnh gút; phụ nữ uống 2 ly nước cam mỗi ngày tăng 2,4 lần nguy cơ mắc bệnh gút.

Nghiên cứu cũng cho thấy, một lon nước ngọt có đường làm tăng 70% nguy cơ mắc bệnh gút ở phụ nữ, uống hai lon nước ngọt có đường trở lên cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh gút hơn 2,4 lần. 

Nói cách khác, nước ép trái cây về cơ bản là một loại đồ uống có đường, có thể gây ra bệnh gút ở mức độ nếu sử dụng quá nhiều.

Một nghiên cứu của Australia được công bố trên Tạp chí Appetite năm 2015 đã chỉ ra rằng huyết áp tâm thu động mạch trung tâm (áp suất động mạch chủ) của những người uống nước ép trái cây mỗi ngày sẽ cao hơn đáng kể 3-4 mmHg, có thể làm tăng tỷ lệ mắc bệnh tăng huyết áp và các bệnh tim mạch.

Do đó, nếu chúng ta muốn uống nước trái cây cần sử dụng trái cây tươi, không lọc cặn và không đường. Quá nhiều đường fructose sẽ cản trở quá trình trao đổi chất trong cơ thể, trái cây nhiều đường không nên ăn quá 500 gram/ngày

Nước ép trái cây có chứa nhiều đường fructose, đây cũng là một trong những thủ phạm khiến các cơn gút cấp tái phát. 

Fructose là một loại đường đơn có trong mật ong và trái cây. Quá trình phân hủy của đường fructose trong cơ thể sẽ trực tiếp tạo ra axit uric, tương đương với việc tăng nguồn axit uric nội sinh. Đồng thời, đường fructose sẽ làm giảm bài tiết axit uric của thận, càng làm tăng axit uric trong cơ thể.

Ngoài việc cản trở quá trình chuyển hóa purine, fructose còn cản trở quá trình chuyển hóa insulin. Nếu hấp thụ quá nhiều đường fructose, độ nhạy cảm với insulin của con người sẽ giảm đi, xuất hiện tình trạng kháng insulin, lâu ngày sẽ dẫn đến bệnh tiểu đường.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论