首页 社会内容详情
TPHCM đề xuất xử lý vấn nạn treo băng rôn, quảng cáo trái phép

TPHCM đề xuất xử lý vấn nạn treo băng rôn, quảng cáo trái phép

分类:社会

标签: # số đề la gì

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达
Một quảng cáo được treo trên đường Phan Xích Long, quận Phú Nhuận che cả biển tên đường. Ảnh: Tuệ Nhi

Dạo quanh các tuyến phố tại TPHCM, không khó để bắt gặp những biển quảng cáo, băng rôn trái phép tràn lan khắp tuyến phố.

Các quảng cáo, rao vặt đa dạng chủng loại, kiểu dáng, kích cỡ lớn nhỏ khác nhau. Hầu hết các loại quảng cáo, rao vặt này được in trên vải nhựa và ghim chặt trên thân cây xanh nên có thể tồn tại nhiều năm chịu tác động bởi các yếu tố bên ngoài.

Từ các quảng cáo vay tiền, thuê nhà, bán đất, các chương trình khuyến mãi, dịch vụ làm đẹp… đều được treo, đóng đinh trên nhiều cây xanh, cột điện. Có nơi phải “gánh” 2-3 tấm biển quảng cáo rao vặt.

Những biển quảng cáo được gắn trên cây. Ảnh: Tuệ Nhi

Trong báo cáo trình UBND TPHCM về quản lý nhà nước trong hoạt động quảng cáo trên địa bàn, Sở Xây dựng cho biết, thời gian qua, cơ quan chức năng phát hiện nhiều tổ chức, cá nhân tự ý treo băng rôn quảng cáo trên trụ chiếu sáng. Trong năm 2022 đã có hơn 32.600 băng rôn quảng cáo treo không phép.

,

澳5彩票开户www.eht0808.vip)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

, Quảng cáo vặt dán dọc khắp tuyến phố. Ảnh: Tuệ Nhi

Đáng nói, sau khi được xử lý và buộc tháo gỡ, các đơn vị đã chuyển qua đóng đinh và treo băng rôn quảng cáo lên cây xanh đô thị và trụ điện lực, gây ảnh hưởng đến an toàn của người đi đường, làm xấu mỹ quan đô thị.

Dù trình trạng này phổ biến nhưng để tìm và xử phạt được hành vi này không phải điều dễ dàng. Chưa kể, việc kiểm tra và dẹp bỏ quảng cáo vi phạm tốn rất nhiều nguồn lực, có nơi cứ dọn xong lại bị dán, treo lại. 

 Các trụ điện, cột điện cũng được dán đầy quảng cáo trái phép. Ảnh: Tuệ Nhi 

Theo quy định ở TPHCM có hơn 26.000 trụ đèn chiếu sáng đô thị được phép treo băng rôn nhưng Sở Xây dựng kiến nghị UBND TPHCM chấp thuận cho sở tiếp tục thỏa thuận với các đơn vị được treo băng rôn nhưng chỉ với mục đích duy nhất là tuyên truyền cổ động chính trị hoặc chương trình phục vụ cộng đồng và các sự kiện được UBND thành phố chấp thuận.

Nghị định 28/2017 sửa đổi Nghị định 131 và 158 năm 2013 của Chính phủ về xử phạt hành chính về quyền tác giả, văn hóa, thể thao, du lịch, quảng cáo đã quy định xử phạt với nhiều hành vi: người có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ quảng cáo bằng cách treo, đặt, dán, vẽ quảng cáo trên cột điện, trụ điện, cột tín hiệu giao thông và cây xanh nơi công cộng sẽ bị phạt 5-10 triệu đồng.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论